TextHead
TextBody
call mess zalo
Tin CKĐA

Tin CKĐA

CKĐA tích cực phòng chống dịch Covid-19

11/03/2020

Hiện nay tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn Hà nội diễn biến rất phức tạp, có khả năng lan rộng và bùng phát  rất cao. Để chủ động phòng chống dịch, Công ty cổ phần Cơ khí Đông Anh Licogi đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch gồm 11 thành viên. Ban chỉ đạo đã  ban hành Quy định về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể như sau

Đối với khách đến Công ty:

 1. Thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế (theo mẫu) và phải đeo khẩu trang trước khi vào Công ty. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở,  cúm..;  hoặc là đối tượng F1, F2. F3 (tham khảo tài liệu của Bộ Y tế) và không đáp ứng được các yêu cầu kiểm dịch theo quy định thì không được phép vào Công ty.
 2. Thực hiện rửa tay tại điểm quy định trước khi vào Công ty. Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo quy định trong suốt quá trình làm việc tại Công ty.
 3. Xe và lái xe của khách chỉ được phép ở tại vị trí quy định, không được đi lại tự do trong Công ty.

Đối với CBCNV Công ty:

 1. Tất cả CBCNV thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn và giữ khoảng cách quy định trong suốt quá trình ra, vào, làm việc tại Công ty
 2. Giữ gìn nơi làm việc sạch sẽ và vệ sinh: Trưởng đơn vị có trách nhiệm chỉ đạo thực hiện tổng vệ sinh trong phạm vi đơn vị. Phòng HC& BV phối hợp với Công đoàn, Thanh niên, Nữ công: thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường các khu vực công cộng theo phân công cụ thể. Đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ để phòng chống dịch. Thường xuyên lau sạch các bề mặt (VD:Mặt bàn...) và đồ vật (Bàn phím, chuột, điện thoại..) bằng chất khử trùng ngày ít nhất 1 lần.
 3. Rửa tay thường xuyên và đúng cách: Tăng cường rửa tay thường xuyên và đúng cách bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng.
 4. Tăng cường vệ sinh đường hô hấp thật tốt: Đảm bảo có sẵn khẩu trang y tế và/ hoặc khăn giấy tại nơi làm việc để sử dụng khi hắt hơi, sổ mũi. Cần có các thùng rác đóng kín để chứa rác thải một cách vệ sinh.
 5. Bắt buộc phải đeo khẩu trang tại khu vực các phòng làm việc của Công ty và các chi nhánh. Đối với Công nhân trực tiếp sản xuất, tùy điều kiện thực tế của đơn vị, việc đeo khẩu trang hay không do Trưởng đơn vị quyết định. Khuyến khích việc đeo khẩu trang khi làm việc trực tiếp trong Công ty.
 6. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi: Dùng khăn giấy hoặc khuỷu tay che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác và rửa tay ngay sau đó với xà phòng và nước
 7. Tham vấn các khuyến cáo về đi lại trước khi đi công tác:  Các phòng khối kinh doanh hạn chế việc đi công tác và tiếp khách tại Công ty trong tháng 3/2020 và thời gian tiếp theo nếu dịch kéo dài, trừ khi có chỉ đạọ của Ban Tổng Giám đốc.
 8. Hạn chế việc CBCNV ra cổng trong giờ làm việc. Khi ra cổng phải có giấy trình ký Trưởng đơn vị và Thành viên Ban Tổng Giám đốc phụ trách.
 9. Tuân thủ các hạn chế về đi lại, di chuyển hay tụ tập đông người. Thúc đẩy phương án làm việc từ xa nếu có thể. Hạn chế việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như: Tàu hỏa, xe bus, máy bay..vv và hạn chế  đến những nơi tập trung đông người.
 10. Tạm dừng việc chấm công bằng máy quẹt thẻ và vân tay đến hết tháng 3/2020 hoặc đến khi có thông báo mới.
 11. Khuyến cáo những người bị ốm hãy ở nhà: Thực hiện tự đo thân nhiệt trước khi đến Công ty. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cúm...hoặc là đối tượng F1, F2, F3 (tham khảo tài liệu của Bộ Y tế) thì không được đến Công ty và báo ngay cho y tế hoặc Trưởng đơn vị để có biện pháp xử lý phù hợp.
 12. CBCNV phài thực hiện đo thân nhiệt khi vào Công ty. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cúm...thì không được vào Công ty và phải báo ngay cho Ban chỉ đạo để có biện pháp xử lý phù hợp.
 13. Thực hiện khai báo y tế theo mẫu quy định, bắt đầu từ ngày 10/3/2020. Sử dụng các ứng dụng khai báo trên điện thoại di động  hoặc vào trang web khai báo y tế theo quy định.Yêu cầu các Trưởng đơn vị phải báo cáo và xin ý kiến Ban chỉ đạo các trường hợp nhân viên nghỉ với mục đích phòng, chống dịch; tránh thái quá, gây tâm lý không tốt ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh chung của Công ty.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TextFooter