TextHead
TextBody
call mess zalo
Tin CKĐA

Tin CKĐA

Giàn không gian CKDA Một chặng đường phát triển (P2)

15/11/2019

SẢN XUẤT GIÀN KHÔNG GIAN TẠI CKDA

Sản phẩm giàn không gian của CKDA được sản xuất trên dây truyền thiết bị hiện đại, hệ thống quản lý chất lượng chặt chẽ, nên đã được nhiều các nhà đầu tư và khách hàng tin cậy. Trước khi đưa chủ trương sản xuất Giàn không gian vào thực hiện, chúng tôi cũng đã được biết đến loại sản phẩm này thông qua việc nhận lắp đặt giàn mái nhà ga T1 Nội bài, qua việc tổ chức những chuyến đi tham quan công nghệ và thiết bị gia công các chi tiết giàn không gian tại Đức, Nga, Đài Loan…

Hiện nay tất cả các chi tiết trong kết cấu giàn mái không gian đều được sản xuất tại CKDA, trên dây truyền chế tạo phụ kiện cho giàn không gian theo công nghệ của hãng MERO (GERMANY).

Nhà thi đấu Cánh diều - Hải Phòng

Về thiết bị:  Toàn bộ các thiết bị trong dây chuyền là những thiết bị tiên tiến hiện đại như:

  • 05 Trung tâm gia công CNC, 05 trục DMC 65V và DMU 50V -DECKEL MAHO (GERMANY), UCP -GF+ (Thụy sĩ), 500x-Mazak (Nhật bản), 350MN-Doosan: thiết bị chính để gia công chi tiết nút cầu.
  • Trung tâm tiện phay CNC CTX400 GIDEMEISTER (GERMANY), 02 máy tiện CNC LC250 Tawasaki: Phục vụ gia công các chi tiết: lỗ công nghệ nút cầu, côn thanh giằng loại nhỏ, ống lồng...
  • Máy búa có đầu búa 1000kg để dập phôi quả cầu.
  • Thiết bị hàn bán tự động: gồm 15 máy hàn bán tự động loại PANASONIC, ESAB, CAE của Nhật bản,Thuỵ điển, Italia các cỡ hàn trong môi trường khí bảo vệ CO2, dùng để hàn các thanh giằng. 01 Robot hàn tự động OTC-AIIV6 (Nhật bản) dựng cho hàn các loại thanh giàn D60-89 có số lượng lớn…
  • 02 dây chuyên phun bi làm sạch thanh giàn năng xuất 20 tấn/ca đạt tiêu chuẩn làm sạch bề măt SA2,5…
  • Dây truyền sơn tĩnh điện (sơn bột ), 07 bể tẩy sạch, 02 lò sấy hấp, buồng sơn và 02 thiết bị súng phun bột cao áp SAMES (Thụy sĩ).
  • 04 máy phun sơn cao áp dung cho sơn Epoxy các sản phẩm thanh giàn.

Kho đá vôi Cẩm Phả

Về con người:

Để phục vụ cho dây truyền sản xuất này CKDA có 20 kỹ sư cơ khí với chuyên môn vững, thành thạo các phần mềm thiết kế vi tính, 06 kỹ sư lập trình CNC được đào tạo tại CHLB Đức và các viện trong nước.

Qua thực tế thi công các công trình và được sự chuyển giao nghiên cứu của các chuyên gia đầu ngành về GKG, nhiều kỹ sư của CKDA đã đạt trình độ cao về thiết kế và công nghệ, những năm gần đây rất nhiều các công trình CKDA đã tự đảm nhận trọn gói cả thiết kế và thi công có những công trình có khẩu độ vượt đến 120m, diện tích hàng 100 nghìn m2.

   

Giàn không gian Vĩnh Tân 4 mở rộng

Sau 17 năm triển khai sản xuất sản phẩm này, CKDA đã sản xuất và lắp dựng hàng trăm công trình mái GKG trên cả nước và xuất khẩu với sản lượng hàng chục nghìn m2. Năng lực sản xuất hiện nay đó đạt mức trên 10 nghìn tấn/năm, tạo công ăn việc làm mới cho hàng trăm lao động, mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực cho Công ty. Các công trình do CKDA thực hiện tiêu biểu như: giàn mái Cung thiếu nhi công viên Đầm Sen, Cung thể thao Quần ngựa Hà Nội, Nhà thi đấu Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Nhà thi đấu Gia Lâm, Nhà thi đấu Vĩnh Phúc, Nhà thi đấu Phú Thọ, Nhà thi đấu Bắc Ninh, Nhà thi đấu Thừa Thiên Huế, Nhà thi đấu đa năng thành phố Vũng Tàu, Nhà thi đấu Ninh Bình, Nhà thi đấu Cần Thơ, Sân vận động Việt Trì, Sân vận động Ninh Bình, Sân vận động Quảng Trị, Sân vận động Huế, Trung tâm triển lãm thương mại Hải Phòng, Nhà biểu diễn đa năng TP Đà Nẵng, Siêu thị METRO, Kho đá, kho than, kho hỗn hợp các nhà máy: xi măng sông Gianh, xi măng Sông Thao, xi măng Cẩm phả, xi măng Bình phước, xi măng Đồng Lâm, xi măng Hà Nam, Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Nhiệt điện Thái Bình 1, Liên hợp gang thép Formosa, Liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất... Đặc biệt, GKG CKDA đã được xuất khẩu để phục vụ xây dựng Nhà máy xi măng ở UAE, Nammibia, Soudi Arabia... và đang tiến hành sản xuất GKG Philippine.

YAMAMA- GKD Xuất khẩu sang Arab Saudi

Sản xuất sản phẩm Giàn không gian đó là một bước thay đổi lớn về trình độ công nghệ chế tạo cơ khí, cũng như khả năng thiết kế, lập trình và khai thác vận hành các thiết bị công nghệ cao điều khiển CNC trong công nghệ sản xuất các sản phẩm cơ khí tại CKDA. Các sản phẩm GKG của CKDA đã phần nào đem lại diện mạo mới cho cho các công trình trên cả nước, thể hiện một bước tiến mới về khả năng trình độ công nghệ xây dựng Việt Nam.

Bài viết đăng trên Tập san CKDA số 01

TextFooter