TextHead
TextBody
call mess zalo
Tin tức khác

Tin tức khác

Đại sự kiện Metalex Vietnam 2010 Nhiều cơ hội cho Doanh Nghiệp

11/06/2018

Ngay sau khi diễn ra lễ ký kết trên, nhiều DN trong và ngoài nước cho rằng, so với mọi năm, Metalex Vietnam 2010 là hùng hậu hơn cả. Sự hùng hậu ở đây không chỉ dừng ở việc đã quy tụ trên 500 nhãn hàng đến từ 25 quốc gia giới thiệu các cải tiến mới nhất tới hơn 7.000 nhà công nghiệp Việt Nam. Và cũng không nằm ở chỗ đã thu hút được nhiều quốc gia tham gia gian hàng quốc tế, như Văn phòng Phát triển liên kết công nghiệp BOI (BUIL), khu gian hàng từ Thái Lan, Singapore, Anh, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ và triển lãm của JETRO; mà chính sự liên kết của ba đối tác này đã tạo nên một “đại sự kiện”, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng DN.

Lâu nay, các hội chợ, triển lãm thường diễn ra đơn lẻ, mạnh ai nấy làm, nên đơn vị tổ chức không khai thác được triệt để lợi thế của mình. Bên cạnh đó, còn kéo theo các DN tham gia thu lại hiệu quả không như kỳ vọng.

Theo bà Nichapa Yoswee, Giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex, trong môi trường thách thức về kinh tế như hiện nay, một triển lãm quốc tế chất lượng vẫn luôn là công cụ hữu hiệu cho các nhà đầu tư và nhà công nghiệp. Người bán tận dụng triển lãm để giữ vững thương hiệu, mở rộng thị trường và tiếp cận khách hàng mục tiêu. Còn người mua đến tham quan công nghệ máy móc từ khắp thế giới, nhằm có thêm ý tưởng để phát triển và cải tiến năng lực và tính cạnh tranh.

Với các DN Việt Nam, họ không cần phải ra nước ngoài, nhưng vẫn có cơ hội trao đổi và giao thương với nhà sản xuất. Và đó cũng chính là lý do ra đời của triển lãm “2 trong 1” nói trên.

Điểm nổi bật của Metalex Vietnam 2010 chính là các triển lãm linh kiện điện tử và phụ tùng chế tạo với các lĩnh vực như: dịch vụ và thiết bị công nghệ xử lý bề mặt; dịch vụ và thiết bị đo kiểm tra; các dịch vụ chế tạo điện tử; linh kiện điện và điện tử; các sản phẩm liên quan đến kim loại; dụng cụ và thiết bị bảo dưỡng-kiểm tra; thiết bị điện dùng trong xe; hệ thống điều khiển và thông tin trong phương tiện đi lại. Ở lĩnh vực công nghệ cao, sẽ giới thiệu các công nghệ và máy móc công nghệ cao từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan về máy chấn thủy lực, máy cắt và máy tiện CNC…

Đối với sự kiện của JETRO, thực ra không phải đến bây giờ mà trước đó (năm 2004), lần đầu tiên họ đã phối hợp với ITPC tổ chức triển lãm về các ngành công nghiệp phụ trợ và từ đó đến giờ, triển lãm này được tiếp tục hai năm một lần tại Hà Nội và TP.HCM. Năm nay, JETRO và ITPC tiến hành triển lãm về các ngành công nghiệp phụ trợ tại TP.HCM cùng với Metalex Vietnam, vì từ trước đến nay, Metalex luôn là triển lãm lớn nhất về máy công cụ và gia công kim loại tại Việt Nam. Bằng sự hợp tác với Metalex, JETRO và ITPC hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa khách tham quan đến với triển lãm của mình hơn ba lần trước. 

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, ông Yoshida Sakae, Giám đốc điều hành JETRO Văn phòng TP.HCM cho biết, hiện có khoảng 700 công ty Nhật Bản đang hoạt động tại TP.HCM, cũng như các tỉnh lân cận và có khoảng 500 công ty khác tại miền Bắc và miền Trung. Trong đó, có khoảng một nửa công ty nói trên hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo. Lâu nay, rất nhiều các công ty Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam phải nhập khẩu nguyên liệu thô, linh phụ kiện từ các nước khác. Vì vậy, việc thúc đẩy các ngành công nghiệp chế tạo Việt Nam là một vấn đề rất quan trọng đối với công nghiệp Nhật Bản, cũng như đóng góp vào sự phát triển của công nghiệp Việt Nam.

 “Tại triển lãm, các công ty Nhật Bản sẽ trưng bày các sản phẩm cần mua, trong khi các công ty Việt Nam sẽ giới thiệu các sản phẩm cần bán. Thông qua nhiều buổi tọa đàm thương mại giữa hai bên, chúng tôi hy vọng, sự kết nối DN giữa bên mua Nhật Bản và bên bán Việt Nam sẽ được thành lập”, ông Yoshida Sakae nói.

TextFooter